16 Tháng Mười, 2019

Mỗi người sẽ có những nơi “hạnh phúc” khác nhau, đó có thể là gia đình, quê hương, là nơi được theo đuổi đam mê. Và cũng có những người, “Về nơi hạnh phúc” của họ chính là về nơi họ được làm những công việc thiện nguyện, mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng…

Vừa qua, sau khi lên sóng Việc tử tế số tháng 10 với chủ đề “Về nơi hạnh phúc”, các nhân vật trong chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình cả nước, bởi chính sự tử tế mà họ mang lại cho cộng đồng những người yếu thế. Nơi những đứa trẻ được yêu thương, những người yếu thế được chăm sóc, nơi sức trẻ, sự lạc quan, sự tử tế được truyền đến cộng đồng,…

Cùng một lần nữa theo dõi và lắng nghe câu chuyện về những con người nhỏ bé nhưng cũng thật lớn lao này!

Cô gái không lựa chọn cuộc sống như cái tên

Việc tử tế số Tháng 10: Cảm phục cô gái không lựa chọn cuộc sống như cái tên - Ảnh 1.

Quyết định từ bỏ công việc ổn định mà bao người mơ ước, Lê Thanh Nhàn đã chọn cho mình một hướng đi khác gian nan hơn rất nhiều. Sau khi tốt nghiệp đại học Ngoại ngữ – Huế, cô gái 9X đã không đi làm mà lập ra dự án “Ngôi nhà mơ ước”, nhằm giúp bạn trẻ bị điếc và xương thủy tinh có việc làm, môi trường giao lưu cũng như gắn kết hơn với cộng đồng. Quyết định này của Nhàn đã bị bố mẹ phản đối. Nhưng bằng tình yêu và tấm lòng thiện lương, Nhàn đã và đang tạo ra động lực sống, khao khát cống hiến cho các mảnh đời trẻ thơ bất hạnh tại ngôi nhà Lavin Home. Câu chuyện của cô gái xứ Huế đã nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả và trở thành đề tài bàn luận sôi nổi của cộng đồng mạng.

Chàng trai luôn nặng lòng với bản làng

Việc tử tế số Tháng 10: Cảm phục cô gái không lựa chọn cuộc sống như cái tên - Ảnh 2.

Mỗi người chỉ sống một cuộc đời, vậy tại sao mình lại sống một cách vô nghĩa. Đó là lẽ sống mà chàng trai dân tộc Pako – Hồ Văn Ngởi nhận ra từ khi theo học ngành Trung cấp sư phạm. Tại đây, mùa hè với các em là những ngày dài đầy sôi động, bởi các em có một sân chơi rất thú vị. Đó chính là khoảng sân trước nhà của chàng trai Ngởi, nơi anh dạy đám trẻ nhảy hiphop, tạo ra thư viện sách cho các em và tự làm phim và chiếu phim hoàn toàn miễn phí cho dân làng.

Nơi ghép lên bức tranh tươi sáng cho những mảnh đời kém may mắn

Việc tử tế số Tháng 10: Cảm phục cô gái không lựa chọn cuộc sống như cái tên - Ảnh 3.

Từ những mảnh vải vụn tưởng như bỏ đi, qua bàn tay cần cù, tỉ mỉ, khéo léo và đầy sáng tạo của những người khuyết tật ở Vụn Art – vụt biến thành những bức tranh dân gian sinh động, tươi mới và đầy màu sắc. Hơn 1 năm nay, Hợp tác xã Vụn Art tại làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông) do anh Lê Việt Cường, Chủ tịch Hội người khuyết tật quận Hà Đông làm chủ chính là mái nhà chung nuôi dưỡng niềm đam mê làm tranh ghép của những mảnh đời bất hạnh, giúp họ có thêm thu nhập, và đặc biệt là có thêm nhiều niềm vui được cống hiến để làm đẹp cuộc đời.

Việc tử tế số Tháng 10: Cảm phục cô gái không lựa chọn cuộc sống như cái tên - Ảnh 4.

Cuộc sống luôn là bức tranh có nhiều màu sắc và những con người tử tế chính là vệt sáng tạo nên “nơi hạnh phúc” cho cộng đồng.

Chương trình Việc tử tế được phát sóng lúc 22h10 thứ Hai, Tư, Sáu hàng tuần. Số Tháng phát sóng lúc 20h10 thứ Bảy (tuần thứ 2 của tháng) trên kênh VTV1.