18 Tháng Chín, 2019

Vị hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Quý Đôn nhấn mạnh:

🌱 “Lễ khai giảng năm học xanh 2019-2020, với sân khấu chủ yếu là cây xanh, và không có bóng bay hay hoa nhựa…

🌱 Vì sao nhà trường lại gọi năm học này là Năm học Xanh? Bởi lẽ, Trái Đất đang từng ngày bị hủy hoại và nó không thể chờ con người chần chừ thêm được nữa.

🌱 Tất cả chúng ta đang thấy những tác hại xấu do hành vi phá hoại môi trường trên khắp thế giới: Băng tan – nước biển dâng; rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa đang tràn ngập các đại dương, dòng sông và đô thị; nhiều cơn bão và thiên tai liên tục ập đến; ngay lúc chúng ta đang ngồi đây, rừng Amazon – khu rừng lớn nhất hành tinh, lá phổi của thế giới vẫn đang rực cháy và khó có thể dập tắt nếu không có sự nỗ lực của nhiều quốc gia.

Vậy trước tình hình như thế thì thầy và trò chúng ta đã làm gì?.

🌱 Năm nay, nhà trường kêu gọi phụ huynh không bọc vở cho con bằng ni lông. Đó là một trong những hành động nhỏ để chúng ta cùng hướng đến một mục tiêu lớn cho Năm học Xanh 2019-2020.

Thưa quý vị, vậy người lớn chúng ta cần làm gì?.

🌱 Chúng ta cùng chia sẻ quan điểm: tương lai tốt đẹp nhất là dành cho con em chúng ta.

🌱 Tuy nhiên, với thực trạng môi trường sống đang ngày càng xấu đi như hiện nay, đã đến lúc phải đặt ra câu hỏi: Chúng ta muốn kiến tạo bức tranh tương lai ra sao, để chuyển giao cho những thế hệ sau.

Nếu môi trường sống tiếp tục bị huỷ hoại thì những hành trang tri thức, kỹ năng, văn hoá, công nghệ… mà chúng ta đang tích luỹ, liệu có còn nguyên giá trị?

🌱 Tôi tin rằng, tất cả chúng ta đều có cơ hội để bàn giao cho thế hệ sau một bức tranh xanh, nếu chúng ta nhận thức và hành động ngay từ hôm nay.

🌱 Nhà trường kêu gọi quý phụ huynh, cán bộ giáo viên và các con học sinh: hạn chế tiêu dùng và xả rác thải nhựa; tích cực tiết kiệm điện, nước nhiều hơn nữa; quan tâm hơn và chia sẻ thông điệp từ các chiến dịch nhằm lan toả ý thức bảo vệ môi trường sống trong cộng đồng.

Nhà trường xin biểu dương và sẽ đồng hành cùng các con để hiện thực hoá những mục tiêu đó”.

Nguồn: giaoduc.net.vn.
Ảnh: Đỗ Thơm.