13 Tháng Hai, 2020

Phía sau thành công của một chương trình truyền hình là những “người hùng” thầm lặng. Không tỏa sáng trên sân khấu, họ âm thầm mang đến cho công chúng những cảm xúc lắng đọng.

Sau nhiều năm lên sóng, chương trình “Việc tử tế” đã gặt hái được những thành công nhất định. Theo thời gian, chương trình cũng được thay đổi về nội dung và hình thức để phục vụ khán giả, mang những việc làm tử tế, nhân văn lan tỏa khắp cả nước.

Mỗi năm “Việc tử tế” sẽ tổ chức một chương trình gala đặc biệt để nhìn lại hành trình tử tế sau một năm cố gắng. Và như thường lệ, để kết thúc hành trình năm 2019, Trung tâm Tin tức VTV24 tổ chức gala “Việc tử tế 2020”, mang đến cảm xúc trọn vẹn, giúp khán giả và khách mời có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống.

Một khoảnh khắc xúc động tại gala “Việc tử tế 2020” chủ đề Việt Nam – Đi và yêu.

Để thực hiện thành công một chương trình với quy mô lớn, chuyên nghiệp như vậy là nhờ tâm huyết của nhiều con người. Đó không chỉ là MC, đội ngũ biên tập viên xuất hiện để dẫn dắt chương trình. Đó còn là sự đóng góp của đội ngũ kỹ thuật – những người phải lo âm thanh, ánh sáng, hiện trường, trang phục, quay phim, dựng phim…

Sẽ không quá khi gọi họ là những “anh hùng trong bóng tối”. Bởi họ luôn cống hiến thầm lặng, cùng nhau làm mọi việc từ vận chuyển, lắp đặt trang thiết bị, tổng duyệt… để kịp tiến độ ghi hình và phát sóng. Việc thức khuya dậy sớm, ăn cơm bụi hay ngủ tạm trên trường quay là chuyện khá quen thuộc với họ. Dù không tỏa sáng trên sân khấu nhưng họ luôn là ngôi sao sáng phía sau ánh đèn sân khấu, là yếu tố sống còn của mỗi chương trình.

Ê-kíp “Việc tử tế” tại đêm gala.

Nhà báo Ngô Thành Vũ đã gắn bó với “Việc tử tế” từ những năm đầu tiên. Với cương vị là người chịu trách nhiệm sản xuất, anh hiểu rõ những khó khăn, vất vả của cả ê-kíp. Dù vất vả đến đâu, nhà báo Thanh Vũ và ê-kíp vẫn thấy may mắn vì có thể góp công sức trong hành trình lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.

 

Nhà báo Ngô Thành Vũ – người chịu trách nhiệm sản xuất của “Việc tử tế”.

Là người trực tiếp dẫn dắt gala “Việc tử tế” 2020, MC Thụy Vân chia sẻ, chương trình diễn ra thành công cần có sự trợ giúp của cả ê-kíp hơn 10 người phụ trách nội dung. Riêng ê-kíp đồ họa, đạo diễn, ánh sáng, âm thanh, thậm chí đội ngũ lo về nghệ sĩ lên tới 30 người. Trước khi ghi hình, ê-kíp đã họp lên kế hoạch trước 2 tháng, đi quay rất nhiều bối cảnh khác nhau.

Sau gần 6 năm lên sóng, “Việc tử tế” đã lan tỏa rộng khắp, khơi nguồn cảm hứng cho vô số hoạt động cộng đồng. Chương trình mang sứ mệnh tôn vinh các cá nhân, tổ chức đã có những nghĩa cử nhân văn cho xã hội. “Việc tử tế” không hẳn là những hành động quá lớn lao, đó đôi khi chỉ là một việc làm dung dị, đời thường nhưng lại mang giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Những câu chuyện “Việc tử tế” truyền tải luôn đầy ắp cảm xúc bởi tính nhân văn trong từng hành động. Qua đó, công chúng thấy rằng được lòng tốt, tình yêu thương giữa người với người vẫn hiện hữu trong xã hội tưởng chừng đang ngày càng vô cảm. Những điều tử tế ấy khiến con người thay đổi mắt nhìn về cuộc sống, muốn làm người tốt, lan tỏa yêu thương ra cộng đồng.

Phía sau một chương trình thành công luôn có sự cống hiến thầm lặng của hàng chục con người.

Nguồn: Tuoitre, Zing

https://tuoitre.vn/nhung-cong-viec-tham-lang-kho-goi-thanh-ten-phia-sau-san-khau-gala-viec-tu-te-20200204172037097.htm

https://news.zing.vn/nhung-nguoi-lam-nen-thanh-cong-cua-gala-viec-tu-te-post1043522.html?fbclid=IwAR2MMwR-U8wp4ZA9o2_TqvSiplCAiPfmFYN9kjThdmbYTLYeqiMiX7eCWGI

 

Thẻ: