29 Tháng Sáu, 2020

Xây dựng điểm trường cho học sinh nghèo, phát cháo miễn phí trong hoạt động “nồi cháo yêu thương” cho các bệnh nhân,…đó chính là những hoạt động chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia của nhóm thiện nguyện “Mùa thu và những người bạn”.

Vốn là một người đam mê với các công việc thiện nguyện từ nhỏ, chị Thành Thị Thu Lương (sinh năm 1976) luôn mong ước có thể làm điều gì đó để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Đến năm 2016, chị Lương gặp được những người bạn có cùng chí hướng. Và Nhóm cháo thiện nguyện Mùa Thu đã ra đời, tiền thân của nhóm thiện nguyện “Mùa thu và những người bạn”.

Bên cạnh “Nồi cháo yêu thương” là hoạt động hàng tuần của đội, phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân tại các bệnh viện ở Hà Nội. Bằng hoạt động bán hàng gây quỹ, nhóm “Mùa thu và những người bạn” đã xây được 4 điểm trường khang trang tại Hà Giang, trị giá nhiều tỉ đồng. Suốt ba năm nay, nhóm cháo thiện nguyện Mùa thu hoạt động chủ yếu bằng sự đóng góp của các thành viên trong nhóm và kêu gọi ủng hộ từ các mạnh thường quân. Ngoài ra nhóm cũng kinh doanh thêm một số mặt hàng thực phẩm lấy lãi làm từ thiện.

Ngày này qua ngày khác, niềm vui cứ thế nhân lên làm cho mỗi trái tim thiện nguyện thêm hăng say với những công việc lặng thầm, để từng ngày lan tỏa yêu thương qua mỗi bát cháo…

Nguồn: giadinh.net.vn

Thẻ: