29 Tháng Sáu, 2020

Khi biết đến câu chuyện người mẹ kế hiến thận để giữ lại mạng sống cho con chồng, ngay cả bác sĩ phẫu thuật cũng ngạc nhiên. Bởi họ nói không thể tin có trường hợp “mẹ ghẻ” lại thương con chồng đến thế…

Đó là câu chuyện của chị Phạm Thị Minh Lý ở làng Kiến Xá, xã Nguyên Xá, huyện Vũ Thư, Thái Bình đến bệnh viện làm phẫu thuật ghép thận cho con chồng, những người xung quanh bán tín bán nghi.

Thương con chồng bị suy thận nặng, chị Lý đã tình nguyện hiến một bên thận của mình để cứu sống con bất chấp những ảnh hưởng về sức khỏe sau này. Tấm lòng của chị Lý đã xóa đi quan niệm cổ hủ “mấy đời dì ghẻ có thương con chồng”, để lại sự cảm phục, trân trọng, hãnh diện không chỉ trong lòng 3 bố con anh Ước (chồng của chị) mà còn với tất cả những ai biết về nghĩa cử cao đẹp của chị.

Tình yêu thương không nhất định chỉ đến từ “máu mủ ruột già” mà xuất phát từ tấm lòng của mỗi người, hãy cứ cho đi thứ tình cảm thiêng liêng vĩ đại của người mẹ dành cho con, ắt hẳn sẽ nhận được thứ tình cảm thiêng liêng của người con dành cho mẹ. Câu chuyện và hành động tử tế mà chị Lý đã làm đã lan tỏa và tạo cảm hứng tích cực đến với cộng đồng.

Nguồn: afamily

Thẻ: