13 Tháng Hai, 2020

Đi và đến để tôn vinh những tấm lòng tốt là điểm nhấn của Gala việc tử tế năm nay. Mỗi chuyến đi đều tạo nên cảm xúc và ý nghĩa riêng, câu chuyện về lòng tốt vẫn ở đó lấp lánh sự nhiệm màu.

Để tạo nên Gala năm, ê kíp gần 40 người đã phải làm việc hết công suất trong hơn hai tháng. Tại Gala việc tử tế, MC Thụy Vân và Sơn Lâm đã góp một phần tôn vinh, lan tỏa lòng tốt ấy, khiến câu chuyện đọng lại mãi ở tận sâu thẳm lương tri mỗi người.

Trong Gala Việc tử tế năm 2020, MC Sơn Lâm và Thụy Vân đã đến với các nhân vật tử tế ở khắp mọi miền Tổ Quốc, thậm chí vượt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, cùng khán giả sống với câu chuyện đẹp đẽ về tình người. Đó là những người gieo hạt mầm lòng tốt trên những khô cằn sỏi đá. Kết lại Gala, MC Sơn Lâm và Thụy Vân đưa khán giả chạm tới cảm xúc của “Việt Nam – Tự hào” – tại bối cảnh sân khấu cột cờ Hà Nội.

MC Thụy Vân: Vòng tròn hoàn hảo của cho và nhận khiến cuộc sống đẹp và ý nghĩa vô cùng

MC Thụy Vân gắn bó với chương trình Việc tử tế 6 năm.

Là người dẫn chuyện của câu chuyện về lòng tốt của tình người tại trường quay Đài truyền hình Việt Nam, kết thúc phần 2, MC Thụy Vân không giấu được sự xúc động: “Tại Gala việc tử tế năm nay, lần đầu tiên chúng tôi tôn vinh người nhận lòng tốt mà không bao giờ lãng quên”.

MC Thụy Vân luôn tạo cảm giác gần gũi, thân thiện khi dẫn chương trình.

Và câu chuyện của anh Thắng – người đàn ông dân tộc Tày gà trống nuôi con, học ít, sinh sống bằng nghề nông – luôn biết ơn và trân trọng cuộc đời là minh chứng cho điều đó. Trong hành trình chữa bệnh hiếm cho cậu út, anh ghi lại trong cuốn sổ “Tạ ơn cuộc đời” tất cả người giúp đỡ con dù là những vật chất nhỏ nhất như quả trứng, hũ gạo… Anh muốn con hiểu ghi lòng tạc dạ: “Con được sống như ngày hôm nay là nhờ những tấm lòng tốt”.

Thụy Vân còn ấn tượng với chú Hiệp khi tận mắt chứng kiến hàng trăm đứa trẻ được ông nuôi dưỡng. Cô cảm nhận, các con không phải đang sống với bố nuôi mà là một gia đình thực sự. Ngôi nhà 100 con như ngôi trường mẫu giáo nhưng lúc nào ông Hiệp cũng cười. Còn rất nhiều câu chuyện về lòng tử tế đã để lại cảm xúc với nữ MC xinh đẹp như: Khương chàng trai 28 tuổi nhưng có 8 năm làm thiện nguyện, các thầy giáo hi sinh tuổi trẻ, hạnh phúc gắn bó với đứa trẻ vùng cao…

“Hãy tích cực giúp đỡ mọi người hơn, hãy sẵn sàng mỉm cười và sẵn sàng nâng 1 ai đó dậy khi họ ngã” – Thụy Vân chia sẻ.

Đó là lát cắt nhỏ trong 6 năm hành trình gắn bó việc tử tế của nữ MC xinh đẹp. “Khi mình cảm thấy buồn, mình lại nhìn lại nhân vật của Việc tử tế, họ khó khăn về vật chất, đau khổ tinh thần những vẫn sẵn sàng cho đi, khiến mình cảm thấy cần phải cố gắng hơn nữa” – Thụy Vân bộc bạch.

Trước mỗi chương trình, Thụy Vân luôn tìm hiểu họ rất kỹ về hoàn cảnh mỗi nhân vật. Vân chia sẻ, cô ít khi tổng duyệt với họ trên sân khấu, để khán giả có trải nghiệm chân thật nhất, “một câu nói vấp, khựng lại vì nước mắt cũng được, vì họ sẽ sống với họ, bằng tính cách đó của họ”.

“Việc tử tế xuất phát từ điều nhỏ bé, hãy tích cực giúp đỡ mọi người hơn, sẵn sàng mỉm cười và nâng ai đó dậy khi họ ngã, bởi vì điều mà chúng ta nhận lại không bao giờ đong đếm được” – MC gửi gắm.

MC Sơn Lâm: Việc tử tế như 1 ngọn cỏ nhỏ dù nhỏ bé nhưng có sức sống mãnh liệt

 

Sơn Lâm nhận thấy, điểm chung của nhân vật Việc tử tế là họ luôn nghĩ về giây phút hạnh phúc của người khác.

Ấn tượng bởi “màu sắc” tươi sáng của chương trình cũng như nguồn năng lượng tích cực trong mỗi nhân vật, Sơn Lâm đồng hành vai trò MC Việc tử tế một năm trở lại đây. Gala năm nay, Sơn Lâm ghi hình tại 3 điểm: Cột cờ Hà Nội, Buôn Kiều tại Đak Lak và vùng đất Bagan của Myanmar theo chủ đề Đi – Yêu – Tự hào.

Mỗi lần tác nghiệp hiện trường luôn mang tới những thách thức không nhỏ với Sơn Lâm. Anh phải chuẩn bị sức khoẻ tốt bởi đôi khi phải vác chân máy là điều bình thường. Tuy nhiên, nhiều việc đôi khi không thể lường hết được. Dự kiến shoot hình Bagan, Myanmar, ê kip có một cảnh quay bình minh, khi ánh mặt trời hòa vào bầu trời với khinh khí cầu bay lên, phía dưới là hàng trăm nghìn những mái chùa tháp cổ. Nhưng kế hoạch “phá sản” vì trời mưa, dù ê kip dậy từ 4h sáng để “săn”.

Tại Buôn Mê Thuột, để tìm bối cảnh thể hiện hùng vĩ đại ngàn, ê kip phải lội suối, băng rừng, vượt đồi. Và sau bao vất vả, một bối cảnh không thể hoàn hảo hơn là “cây cô đơn” giữa cánh đồng bát ngát của đại ngàn giúp lột tả được ý tưởng của chương trình.

Sơn Lâm nhận thấy, điểm chung của nhân vật Việc tử tế là họ luôn nghĩ về giây phút hạnh phúc của người khác và lấy đó làm động lực cho hành động. Với nhóm Palme’s Smile động lực của họ giúp bà con Buôn Kiều có điện, có nước, trồng cây hợp đất cho ra quả; với cặp đôi đạp xe từ Pháp về Việt Nam thì nụ cười của các em nhỏ kém may mắn trong bộ đồng phục tới trường thôi thúc họ làm nhiều việc thiện.

MC Sơn Lâm đem tới luồng gió mới cho Việc tử tế.

“Việc tốt như những ngọn cỏ, dù nhỏ bé nhưng có sức sống mãnh liệt, chỉ cần quay đi quay lại chút thôi đã có thể thấy một đồng cỏ rồi. Việc tử tế cũng thế, sức lan toả của nó luôn rất mạnh mẽ, đừng vì thấy việc nhỏ mà không làm” – Sơn Lâm bộc bạch.

Gắn bó với Việc tử tế chưa lâu, Sơn Lâm đã thổi một luồng gió mới vào chương trình. Đó là hình ảnh của người trẻ đi, yêu và tự hào, để góp một tiếng nói là lòng tốt hiện diện ở khắp nơi ở Việt Nam và cả nước ngoài, “yêu thương cho đi là yêu thương lại về”.

Chương trình Việc Tử Tế với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) để lan tỏa hơn nữa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Chương trình được phát sóng lúc 22h10 thứ 2, 4, 6 hàng tuần, số Tháng phát sóng lúc 20h10 thứ 7 (tuần thứ 2 của tháng) trên kênh VTV1.

Website: https://viectute.com.vn/.

Fanpage: https://www.facebook.com/vtv24ViecTuTe/.

Nguồn: Kênh 14

http://kenh14.vn/nguoi-dan-chuyen-gala-viec-tu-te-hay-san-sang-mim-cuoi-va-nang-ai-do-day-khi-ho-nga-20200131114431299.chn

Thẻ: